Du lịch Mỹ
Du lịch Mỹ | Khách sạn Mỹ | Cẩm nang Du lịch | Liên hệ

Những câu hỏi thường gặp về MẪU ĐƠN XIN THỊ THỰC ĐIỆN TỬ TRỰC TUYẾN DS - 160


1. Tôi có thể tìm mẫu đơn DS-160 ở đâu?

Ông/bà có thể tìm mẫu đơn DS-160 tại trang web Trung tâm Đơn điện tử của Lãnh Sự hoặc từ đường dẫn ở trang web của Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán nơi ông/bà nộp đơn xin thị thực được liệt kê trên trang thông tin về mẫu đơn DS-160.

2. Tôi có thể trả lời những câu hỏi trong đơn bằng tiếng mẹ đẻ được không?

Không. Tất cả các đương đơn phải trả lời câu hỏi bằng tiếng Anh và chỉ được sử dụng ký tự tiếng Anh, ngoại trừ có trường hợp đặc biệt nào khác được quy định trên đơn. Những đương đơn nào không điền đơn bằng tiếng Anh sẽ không được chấp thuận, và có thể được yêu cầu nộp mẫu đơn mới.

3. Có phải tất cả các trường dữ liệu trong mẫu đơn DS-160 đều là bắt buộc?

Hầu hết các trường dữ liệu trong mẫu đơn DS-160 là bắt buộc. Ông/bà có thể bỏ qua các trường dữ liệu “Tuỳ chọn”. Một số trường dữ liệu cũng cung cấp cho ông/bà tùy chọn “Không áp dụng” (“Does Not Apply”) để ông/bà lựa chọn. Nếu trường dữ liệu đó không áp dụng cho trường hợp của ông/bà, ông/bà có thể đánh dấu vào ô kế bên trường dữ liệu “Không áp dụng” (“Does Not Apply”). Tất cả những trường dữ liệu khác đều phải được điền hoàn tất: đơn của ông/bà sẽ không được chấp nhận nếu như ông/bà để trống bất kỳ trường dữ liệu bắt buộc nào trong đơn. Trong trường hợp này, thông tin báo lỗi sẽ hiện lên trên màn hình và ông/bà sẽ được yêu cầu điền hoàn tất trường dữ liệu này trước khi tiếp tục điền đơn. Nếu như ông/bà không trả lời tất cả những câu hỏi được yêu cầu, mẫu đơn của ông/bà có thể cũng sẽ không được chấp nhận.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu như tôi bỏ máy không sử dụng trong lúc đang điền đơn nửa chừng?

Nếu như trong lúc đang điền đơn, ông/bà không sử dụng máy tính khoảng 20 phút, quá trình điền đơn DS-160 sẽ bị “tạm ngưng” (time out). Tính năng “tạm ngưng” được thiết kế để bảo mật thông tin cá nhân của ông/bà. Nếu như quá trình điền đơn bị tạm ngưng, toàn bộ thông tin đăng nhập sẽ bị mất. Để canh chừng thời gian “tạm ngưng” có thể xảy ra trong lúc điền đơn, ông/bà nên thỉnh thoảng lưu lại thông tin đã điền vào những khoảng thời gian nhất định. Để lưu mẫu đơn, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) ở giữa cuối mẫu đơn. Lệnh này sẽ lưu tạm thời mẫu đơn của ông/bà. Để lưu mẫu đơn lâu dài, chọn nút lệnh “Lưu mẫu đơn vào tập tin” (Save Application to File). Sau đó, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa số Tải tập tin (File Download). Xác định nơi để lưu lại mẫu đơn trên máy tính của ông/bà, duyệt đến nơi đã chọn, sau đó nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa sổ “Lưu như” (Save As). Hệ thống máy tính sẽ tải mẫu đơn của ông/bà đến nơi được chọn để lưu tập tin. Khi đơn được tải hoàn tất, ông/bà có thể nhấp vào lệnh “Đóng” (Close) để trở lại trang điền đơn. Ông/bà có thể sử dụng tuỳ chọn “Import Application Date” trên trang “Bắt đầu” (Getting Started) để tải về mẫu đơn mà ông/bà đã lưu trước đó.

5. Tôi biết rằng tôi có thể tải hình thẻ của mình lên mẫu đơn. Vậy tôi phải dùng hình kỹ thuật số tiêu chuẩn như thế nào để có thể tải hình thành công?

Vui lòng tham khảo trang Những hướng dẫn về hình chụp - áp dụng cho các mẫu đơn xin thị thực trực tuyến để có thông tin chi tiết về cách sử dụng máy chụp hình kỹ thuật số và những yêu cầu đối với hình ảnh được quét.

6. Tôi thấy trên trang xác nhận có một chữ “X” ngay tại ô dán hình thẻ. Điều đó có nghĩa gì?

Điều đó có nghĩa là hình thẻ ông/bà tải lên đơn không thành công. Do đó, ông/bà cần phải nộp thêm một hình thẻ đúng tiêu chuẩn kèm với giấy xác nhận đã điền hoàn tất mẫu đơn DS-160 trực tuyến. Vui lòng kiểm tra với Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán nơi ông/bà nộp đơn để được hướng dẫn cụ thể cách dán hình thẻ vào giấy xác nhận của ông/bà. Kích cỡ hình thẻ có thể tìm thấy ở trang Những quy định về hình chụp. Nếu trên giấy xác nhận ông/bà in ra có kèm cả hình ảnh, điều đó có nghĩa là ông/bà đã tải hình lên đơn thành công. Tuy nhiên, khi đến phỏng vấn, ông bà cần phải mang theo ít nhất một hình thẻ rời đúng tiêu chuẩn.

7. Tại sao tôi không lưu lại được những dữ liệu tôi đã sửa ở đường dẫn “sửa” trang kiểm tra thông tin (review page)?

Để lưu lại những dữ liệu được thay đổi từ trang kiểm tra thông tin (review page), ông/bà phải sử dụng những nút lệnh ở cuối mỗi trang để chuyển qua trang khác, thay vì sử dụng nút lệnh “quay lại”(back)/”đi tiếp”(forward) của trình duyệt web hoặc những nút lệnh bên trái màn hình.

8. Tôi có nên lưu mẫu đơn trước khi nhấp vào lệnh “gửi”?

NÊN! Nếu có thể, ông/bà nên lưu mẫu đơn vào ổ cứng máy tính hay vào CD của ông/bà trước khi gửi đơn. Làm như vậy sẽ có hai điều lợi. Thứ nhất, nếu Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán không chấp thuận đơn của ông/bà vì chưa điền hoàn chỉnh, chẳng hạn như, do mẫu đơn có những câu hỏi chưa trả lời hoặc do ông/bà quên chưa trả một câu hỏi cần thiết, ông/bà có thể truy cập lại mẫu đơn đã lưu để sửa lại câu hỏi chưa trả lời hoặc chưa hoàn chỉnh và gửi mẫu đơn điền đúng này đi mà không cần phải điền lại một mẫu đơn mới hoàn toàn. Thứ hai, nếu như ông/bà thường xuyên nộp đơn xin thị thực, ông/bà có thể cập nhật thông tin trên mẫu đơn đã lưu trước đó cho lần xin thị thực kế tiếp và gửi mẫu đơn đã được cập nhật này đi. Điều này sẽ giúp ông/bà tiết kiệm thời gian không phải điền lại những thông tin không thay đổi kể từ lần nộp đơn cuối cùng.

9. Làm thế nào để lưu mẫu đơn?

Để lưu mẫu đơn, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) ở giữa cuối mẫu đơn. Lệnh này sẽ lưu tạm thời mẫu đơn của ông/bà. Để lưu mẫu đơn lâu dài, chọn nút lệnh “Lưu mẫu đơn vào tập tin” (Save Application to File). Sau đó, nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa số Tải tập tin (File Download). Xác định nơi để lưu lại mẫu đơn trên máy tính của ông/bà, duyệt đến nơi đã chọn, sau đó nhấp vào nút lệnh “Lưu” (Save) trên cửa sổ “Lưu như” (Save As). Hệ thống máy tính sẽ tải mẫu đơn của ông/bà đến nơi được chọn để lưu tập tin. Khi đơn được tải hoàn tất, ông/bà có thể nhấp vào lệnh “Đóng” (Close) để trở lại trang điền đơn. Ông/bà có thể sử dụng tuỳ chọn “Import Application Date” trên trang “Bắt đầu” (Getting Started) để tải về mẫu đơn mà ông/bà đã lưu trước đó.

10. Tôi có phải mang theo toàn bộ mẫu đơn đã điền hay chỉ mang theo giấy xác nhận đến buổi phỏng vấn?

Ông/bà không nên mang theo toàn bộ mẫu đơn đã điền. Giấy xác nhận là những gì cần thiết để truy xuất thông tin ông/bà đã điền trong đơn. Ông/bà phải mang theo giấy xác nhận này trong suốt quy trình xét duyệt thị thực. Nếu không có giấy xác nhận, chúng tôi không thể truy xuất thông tin trên đơn và không thể xét duyệt đơn xin thị thực của ông/bà. Bên cạnh đó, ông bà cần phải mang theo ít nhất một hình thẻ rời đúng tiêu chuẩn khi đến phỏng vấn.

11. Tôi đi du lịch theo nhóm hoặc đi cùng gia đình. Tôi có thể tạo mẫu đơn cho cả gia đình hoặc cả nhóm không?

Có thể. Trên trang “Cảm Ơn”, ông/bà sẽ thấy một tuỳ chọn để tạo mẫu đơn cho gia đình hay cho một nhóm. Khi ông/bà chọn tuỳ chọn này, một số thông tin nào đó trong đơn của ông/bà, chẳng hạn như nơi đến, sẽ tự động nhập vào và hiển thị trên mẫu đơn mới. Lưu ý rằng nếu ông/bà sử dụng tuỳ chọn này, ông/bà cần phải tạo một mẫu đơn riêng cho từng thành viên trong gia đình hoặc cho từng cá nhân đi cùng với ông/bà.

12. Nếu tôi sử dụng tuỳ chọn trên trang “Cảm Ơn” để tạo mẫu đơn cho nhóm hay cho gia đình, liệu tôi có thể chỉnh sửa những thông tin mà hệ thống tự động nhập vào?

Có thể. Chẳng hạn như nếu một trong những người đi cùng có họ hoặc quốc tịch khác nhau, ông/bà có thể thay đổi thông tin này trên đơn trước khi gửi đi.

13. Khi tôi sử dụng mẫu đơn trực tuyến DS-160 để nộp đơn xin thị thực không di dân, tôi có phải điền thêm mẫu đơn nào khác không?

Không. Tuy nhiên có hai ngoại lệ. Khi nộp đơn tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán áp dụng Mẫu đơn xin Thị thực Điện tử Trực tuyến DS-160, ông/bà chỉ sẽ điền (1) mẫu đơn này mà thôi. Đối với những Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán đã chuyển sang áp dụng quy trình mới này, mẫu đơn DS-160 đã thay thế tất cả những mẫu đơn DS-156, DS-157, DS-158, và DS-3032. Do đó những mẫu đơn này sẽ không còn cần thiết nữa. LƯU Ý: Trường hợp ngoại lệ áp dụng cho những người nộp đơn xin thị thực Hôn phu/Hôn thê (K-1/2); họ vẫn phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và DS-156K. Trường hợp xin thị thực Hợp tác Thương mại/Đầu tư theo Hiệp ước sẽ được giải thích ở câu hỏi số 14 dưới đây.
Ông/bà cần phải kiểm tra tại trang web của Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán nơi ông/bà nộp đơn xin thị thực không di dân để biết thêm thông tin về quy trình xét duyệt đơn ở đó. Các Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán trên toàn thế giới sẽ lần lượt chuyển sang áp dụng mẫu đơn DS-160 từng nơi một. Vì vậy, tại những Đại Sứ Quán nào chưa chuyển sang sử dụng mẫu đơn DS-160 trực tuyến, ông/bà vẫn sẽ tiếp tục nộp kèm những mẫu đơn bổ sung nếu cần thiết.

14. Tôi nộp đơn xin thị thực E, Hợp tác Thương mại/Đầu tư. Tôi có cần phải điền mẫu đơn DS-160 cùng với DS-156E hay không?

Tùy trường hợp. Nếu ông/bà là Chủ đầu tư nộp đơn xin thị thực E-2, tất cả những gì ông/bà cần làm là điền hoàn tất mẫu đơn DS-160. Nếu ông/bà là Thương nhân theo Hiệp ước xin thị thực hợp tác thương mại E-1, hoặc nếu ông/bà là nhân viên cấp Điều hành/nhân viên cấp Quản lý/nhân viên chủ chốt của công ty, ông/bà cần phải điền hoàn tất mẫu DS-156E. (Có thể trong năm tới, mẫu đơn mới DS-161, mẫu đơn Thông tin Doanh nghiệp dành cho thị thực loại E, sẽ được áp dụng. Mẫu đơn này cho phép ông/bà hoặc chủ lao động của ông/bà điền hoàn tất mẫu đơn trực tuyến và gửi mẫu đơn này đến Bộ Ngoại Giao. Cho đến thời điểm đó, tất cả các thương nhân, nhân viên cấp điều hành, nhân viên cấp quản lý và các nhân viên chủ chốt của công ty nộp đơn xin thị thực loại E theo hiệp ước cần phải điền hoàn tất và nộp mẫu DS-156E.).

Các thông tin du lịch Mỹ khác

Washington DC - Thành Phố Đẹp Nhất Nước Mỹ
Thượng sông Mississippi
Ngày lễ Tạ ơn ở Mỹ
Vùng duyên hải Na Pali của Hawaii
Cầu Cổng Vàng ở San Francisco
Thành phố New York
Địa hạt Đá Đỏ Red Rock Country ở Sedona, bang Arizona
Cung hoà nhạc Walt Disney
Ngôi làng Grafton ở Vermont
Tấm poster chuột Mickey trị giá $101, 000 tại Mỹ
Hồ Jenny ở Vườn Quốc Gia Grand Teton, bang Wyoming
Las Vegas - thiên đường giải trí
Los Angeles - thành phố thiên thần
Thủ tục visa Mỹ
Những câu hỏi thường gặp khi dự phỏng vấn xin Visa Mỹ
Từ Key Largo đến Key West ở Florida
Bán đấu giá các tác phẩm nghệ thuật của National Geographic
Bức tranh Washington về đêm ở Pittsburgh
Mái vòm Clingmans Dome
Tổng quan về nước Mỹ
Tags: Câu hỏi thường gặp đi phỏng vấn xin visa Câu hỏi thường gặp đi phỏng vấn xin visa xin visa Mỹ. thủ tục visa mỹ xin visa Mỹ Mẫu đơn xin thi thực. mẫu đon xin visa thủ tục visa mỹ xin visa trực tuyến Mỹ. Good Mekong Vietnam tours: Vietnam tour Mekong tour Vietnam hotel Vietnam holiday.
Copyright © 1997 - 2014.  Du lịch Mỹ, Giấy phép Kinh doanh Lữ hành Quốc tế: 01-301/ TCDL-GPLHQT.
Hotline: 093 686 0225 - Email: booking@vietnamanztravel.com.
Địa chỉ: 71 Mai Hắc Đế - Hai Bà Trưng - Hà Nội. Điện thoại: (04) 3974 4405 - (04) 3974 4406. Fax: (04) 3974 4407.
VP Sài Gòn: 62 Bùi Viện - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 094 2868 677. Fax: (08) 39205377.